• 083 366 5366
 • vnngocthach@gmail.com

Các cấp độ giá trị của ngọc phỉ thuý

 • 10:29, 01/11/2019
 • Ngọc phỉ thúy có 3 cấp độ để phân biệt chất lượng của nó. Đây không phải là cách phân biệt ngọc phỉ thuý thật hay giả, mà là để phân biệt tính tự nhiên của sản phẩm. Đối với các loại đá quý này, tính chất sản phẩm càng tự nhiên càng có giá cao. Do đó nếu bạn đang muốn mua sản phẩm ngọc phỉ thuý, tuỳ vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn cho mình những loại đá phỉ thuý khác nhau vì nhìn chung, chúng vẫn là hàng thật.

  Hàng loại A: Đây là đá phỉ thuý chưa qua công đoạn dùng phương pháp xử lý hoặc hóa học. Đây là loại đá phỉ thuý thuần tuý thiên nhiên. hàng loại A độ sáng bóng mịn như thủy tinh. Hàng loại A màu sắc và loại vân của nó quấn vào nhau, gốc của màu có sức. Điểm nhận biết tốt nhất của hàng loại A chính là nó có thể có một vài vết nứt nhỏ vì chưa qua xử lý, nhưng màu sắc của nó lại đậm hơn hẳn hàng loại B và C. Ưu điểm của hàng loại A chính là màu sắc.

  Hàng loại B: Loại đá phỉ thuý đã được xử lý tẩy trắng là hàng loại B. Mục đích tẩy trắng chính là bỏ những tạp chất, tác động lên độ trong suốt và ảnh hưởng của màu sắc, giúp che đậy những vết nứt. Hạ thấp tính chất tự nhiên nhưng lại tăng thêm vẻ đẹp cho ngọc phỉ thúy. Hàng loại B thì độ sáng của nó như dạng nến. Đặc biệt nếu tẩy trắng để so sánh thì hàng loại B rất lợi hại và thường thường có cảm giác là phát ra màu vàng. Nhưng hiện tượng là keo lão hóa. Nếu ở dưới ánh sáng soi xem hàng loại B xem kết cấu thì hơi mờ nhạt. Nếu qua xử lý thì hàng loại B tương đối nhẹ. Hàng loại B màu sắc hiện ra hình dạng nổi, bay bổng, không nhìn được gốc của màu không rõ rệt. Do tẩy màu để che đậy vết nứt nên hàng loại B tuy nhìn có vẻ “nguyên vẹn” nhưng màu lại vờ và mặt đá không trong suốt.

  Hàng loại C: ngọc phỉ thúy loại C là loại đã qua xử lý màu sắc, đây cũng là lý do mà ngọc phỉ thúy Jadeit được quý nhất ở khi màu sắc và độ sáng bóng hoàn toàn từ tự nhiên. Việc xử lý màu sắc xuất hiện từ rất sớm trên thị trường. Phân biệt hàng loại C của ngọc phỉ thúy ta có thể dùng đèn pin có ánh sáng mạnh để tiến hành thấu xạ, màu của ngọc có màu xanh lục từ đầu đến đuôi. Độ đậm đặc quá độ tạo nên những vết bẩn mang hình dạng băng. Nhưng hàng loại C ở dưới dạng quang xạ thấu mạnh màu lục phân bổ không đều. Chung quanh hạt tinh thể nứt có dạng vân nhỏ.

  --------------------------------------------------------

  Email: ngocthach49phohue@gmail.com
  Hotline: Mr Công 0903217000 hoặc Mrs Kim Toàn 0912829868 (Zalo/Vibe/Facebook)
  Website: http://ngocthach.vn/
  Địa chỉ cửa hàng: Số 49 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Tin tức liên quan
  • Chọn mua tranh đá quý cho ngôi nhà của bạn
  • 26/10/2019

   Chọn mua tranh đá quý cho ngôi nhà của bạn

   Những người bán tranh đá quý nếu muốn làn ăn thuận lợi, cũng thường tự để tranh đá quý ở trong chính nhà của mình. Những bức tranh không chỉ được làm từ đá quý mà ý nghĩa, màu sắc và hình ảnh, nội dung bức tranh cũng phải mang ý nghĩa tốt lành, phát đạt cầu chúc đến cho chủ nhà. Và trong số những bức tranh đá quý mang lại điềm lành đó, bức tranh được các chủ cửa tiệm buôn bán trưng bày đầu tiên ở cửa hàng chính là loạt tranh Mã đáo thành công.

  • NGĂN TỦ TRANG SỨC TẠI NGOCTHACH.VN – 49 PHỐ HUẾ
  • 26/10/2019

   NGĂN TỦ TRANG SỨC TẠI NGOCTHACH.VN – 49 PHỐ HUẾ

   Tại Ngocthach.Vn – 49 Phố Huế có riêng một ngăn tủ đồ trang sức được chế tác từ những loại đá quý để phục vụ chị em. Nhanh nhanh qua 49 Phố Huế để được chiêm ngưỡng và lựa chọn những mẫu đẹp nhất.

  • Ngọc Cẩm Thạch là gì ?
  • 27/10/2019

   Ngọc Cẩm Thạch là gì ?

   Đá cẩm thạch là loại đá quý được hình thành từ trong lòng đất, những phiến đá tự nhiên nằm sâu trong lớp vỏ trái đất được tôi luyện dưới sức ép và nhiệt độ, cùng kết hợp với một số vật chất khác nóng chảy ở nhiệt độ cực cao. Được chắt lọc từ những gì tinh túy nhất của tự nhiên, chính vì thế đá cẩm thạch mới có được độ bền cao đến như vậy.

  • QUẢ CẦU HỔ PHÁCH (HÀNG ĐỘC – VIP)
  • 29/10/2019

   QUẢ CẦU HỔ PHÁCH (HÀNG ĐỘC – VIP)

   Hổ phách (tên quốc tế là Amber) là loại đá quý hữu cơ được thành tạo từ nhựa cây cách nay hàng ngàn đến hàng triệu năm, chúng thường bao lấy các mẫu côn trùng, thực vật nhỏ. Có hơn 1.000 mẫu côn trùng còn nguyên nằm trong hổ phách đã được xác định tên. Hổ phách đã giúp các nhà cổ sinh tái tạo cuộc sống trên địa cầu trong các giai đoạn nguyên thủy.

  • Truyền Thuyết Về Tam Đa Phúc Lộc Thọ
  • 29/10/2019

   Truyền Thuyết Về Tam Đa Phúc Lộc Thọ

   Tam Đa Phúc Lộc Thọ – Tiêu biểu cho hạnh phúc lớn nhất của con người Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ là thuật ngữ thường được sử dụng trong văn hóa Trung Hoa và những văn hóa chịu ảnh hưởng từ nó, để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc-Lộc-Thọ hay Tam Đa, và thường không được tách rời.

  TOP