• American
 • Tiếng Việt
 • 0903217000

  vnngocthach@gmail.com

  Loading...

  Công dụng và ý nghĩa phong thủy của ngọc phỉ thúy Jadeite

  20/03/2022 09:42
  1124

  Đá cẩm thạch Jadeit được cho là có khả năng tăng cừng sức khỏe và nâng cao tuổi thọ, còn theo phong thủy, đá Jadeite không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sự thịnh vượng.

  Đá cẩm thạch Jadeite được cho là có khả năng tăng cừng sức khỏe và nâng cao tuổi thọ, còn theo phong thủy, đá Jadeite không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sự thịnh vượng. Được coi là "viên đá tỏng mơ" của các nền văn hóa cổ đại, ngày nay đá ngọc bích và đá cẩm thạch được sử dụng để giải giấc mơ, tiếp cận lĩnh vực tâm linh và khuyến khích sự sáng tạo.

  Bình an bản mệnh

  Ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) có tác dụng hướng con người tơi cuộc sống ổn định và hài hòa. Đối với những người đeo ngọc mà thường xuyên đi công tác xa hay có cuộc sống phiêu bạt thì ngọc chính là nơi gửi gắm sự cầu mong bình an của mọi người trong gia đình đối với người đó.

  Gia hòa hưng vượng

  Theo phong tục của người Trung Quốc, trong ngày thành hôn của con cái hay người thân, không thể không có một miếng ngọc phỉ thuý khắc hình đôi uyên ương hay bạch đầu điểu làm quà tặng. Nó biểu trưng cho vợ chồng hòa hợp, gia đình thịnh vượng, mọi điều như ý, con đàn cháu đống. Vì vậy, tục tặng ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) khắc những hình này là một nét đẹp văn hóa của người Trung Quốc mà không thể thiếu trong đám cưới của người Hoa.

  Bên cạnh đó, người ta còn khắc ngọc hình hoa sen, bách hợp và vạn niên thanh để chúc mừng cho các cặp vợ chồng mới cưới sống hòa hợp với nhau đến lúc răng long đầu bạc.

  Ngoài ra, đẻ cầu mong có một cuộc sống no ấm dư thừa, người trung quốc thường có văn hóa mua ngọc khắc hình niên niên hữu dư, bao gồm lá sen, củ sen và cá chép. Ngó sen được đọc là liên ngẫy, liên đồng âm với niên ( năm).

  Xua đuổi ma quỷ

  Trong truyền thống Trung Quốc, hình khắc trên ngọc vô cùng phong phú và đa dạng, mang hàm ý sâu sắc không thể kể hết. Mỗi hình khắc lại mang một ý nghĩa khác nhau. Ngọc phỉ thúy còn có tác dụng xua đuổi ma quỷ, giúp con người tin vào sự bảo hộ của thần linh nhằm mong muốn có cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi hơn, sức khỏe dồi dào và vạn sự như ý. 

  Trong dân gian thường có câu “ nam đeo Quan Âm, nữ đeo Phật” để cầu mong Phật và Quan Âm cho sức khỏe, bình yên trong cuộc sống.

  Sự nghiệp thăng tiến

  Ngoài tác dụng xua đuổi ma quỷ, mang đến bình an, hạnh phúc… ngọc Jadeit (Phỉ Thúy) còn giúp cho gia chủ thăng tiến trong công việc. Người ta cho rằng ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) tượng trưng cho khát khao được thăng tiến trong công việc và sự nghiệp của gia chủ. Những hình khắc tiêu biểu như vải, nhãn, hồ đào, cá chép và cây tre.

  Theo quan niệm của người Trung Quốc để đạt được kết quả cao trong các cuộc thi nên chọn những miếng ngọc khắc hình những loại quả có hình tròn như quả vải, nhãn, hồ đào… Trong tiếng Trung, hình tròn đọc là viên đồng âm với nguyên trong trạng nguyên mang hàm ý liên tiếp trúng trạng nguyên…

  Trường thọ nhiều phúc

  Ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) có thể coi là một linh vật linh thiêng trong việc cầu tài lộc và trường thọ. Người Trung Quốc thường có thói quen luôn mang bên mình một miếng ngọc nhỏ với hy vọng may mắn, bình an luôn ở bên cạnh.

  • Chia sẻ qua viber bài: Công dụng và ý nghĩa phong thủy của ngọc phỉ thúy Jadeite
  • Chia sẻ qua reddit bài:Công dụng và ý nghĩa phong thủy của ngọc phỉ thúy Jadeite

  Tin tức liên quan

  01/11/2019
  2476

  Các cách phân biệt hổ phách

  Thật sự, trừ khi bạn có thể đến 1 cơ sở buôn bán hổ phách uy tín, chất lượng. Con không có cách nào có thể phân biệt hổ phách thật hay giả mà không làm tổn hại đến sản phẩm đắt tiền của bạn cả. Vốn dĩ hổ phách là loại đá khá mềm, nó dễ bị xước nên ngay cả khi là trang sức, mặt dây chuyền, bạn cũng phải cẩn thận khi để hổ phách tiếp xúc với kim loại. 
  01/11/2019
  3881

  Hổ phách và đá copal

    Không chỉ hổ phách mà tất cả các loại đá quý hay vật chất đắt tiền, một khi chúng ta đã quyết định sẽ chi một khoản tiền lớn để mua về cho mình đồ trang sức hay hàng hoá nào đó, ta cần phải chắc chắn nó là hàng chính hãng. Để số tiền ta bỏ ra là chính đáng.
  01/11/2019
  1821

  Tác dụng của đá ngọc bích đối với sức khoẻ con người

  Trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc, các nhân vật vương tôn công tử, tiểu thư quyền quý thường đeo bên mình miếng ngọc bội. Miếng ngọc này được đeo lên người họ mọi lúc mọi nơi, có tác dụng cầu may mắn, trừ tà và bảo vệ sức khoẻ.