• American
  • Tiếng Việt

0903217000

vnngocthach@gmail.com

Loading...

Tác dụng của đá ngọc bích đối với sức khoẻ con người

01/11/2019 10:21
1592

Trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc, các nhân vật vương tôn công tử, tiểu thư quyền quý thường đeo bên mình miếng ngọc bội. Miếng ngọc này được đeo lên người họ mọi lúc mọi nơi, có tác dụng cầu may mắn, trừ tà và bảo vệ sức khoẻ.

Trong phim ảnh thì chỉ cần dùng một miếng ngọc bội hình hoa hoặc hình đồng tiền, dùng một sợi dây chỉ đỏ để tết lại làm dây đeo. Dây chỉ đỏ vừa bắt mắt vừa mang lại may mắn kết hợp cùng với ngọc bích vừa làm nổi bật nhau, vừa giúp bạn thêm may mắn. Nhưng thật sự, để có thể có may mắn thật sự, bạn nên dùng đúng ngọc bích làm đồ trang sức cho mình để có may mắn cũng như bảo vệ sức khoẻ tốt nhất.

Mỗi một loại đá quý đều có tác dụng riêng với từng người, có người hợp với đá thạch anh, có người hợp với bạc… tuỳ vào phong thuỷ, số mạng của mỗi người mà việc chọn đá quý cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên nếu chọn đa quý cho việc bảo vệ sức khoẻ, thì ngọc bích là tốt nhất. Suốt chiều dài lịch sử mênh mông từ 5000 năm qua vua chúa Trung Hoa không ngừng say mê ngọc vì họ tin rằng thứ đá quý này giúp họ luôn cường tráng và trường thọ. Cùng thời kỳ đó, thời kỳ Trước-Columbus, di tích còn sót lại của các nền văn minh rực rỡ Olmec, Maya và Aztec ở Trung Mỹ cũng cho thấy rằng ngọc bích, ngoài vai trò được ưa thích nhất trong việc chế tạo vật dụng và vũ khí, còn được xem là phương thuốc thần kỳ chữa bệnh thận. Và trong thế giới ngọc đó thì Jadeit (Ngọc Phỉ Thúy) đứng đầu, sau thì tới Nephrite (Ngọc Bích). Từ ngữ jade, có nguyên ngữ từ tiếng Tây-Ban-Nha piedra de ijada (stone of the loins) nghĩa là ‘đá thận’ là một minh chứng. Các bậc vương tôn công tử Trung Hoa lẫn các tù trưởng quyền uy ở Trung Mỹ không phải vô cớ khi đeo chuỗi hạt ngọc bích ngang thắt lưng, vị trí của hai quả thận.

Không chỉ với phái mạnh, cả phái nữ cũng thường được ví von với ngọc: cành vàng lá ngọc, tấm thân ngọc ngà… Phụ nữ được ví von với ngọc để chỉ nét đẹp, sự thanh khiết của các cô gái, tiểu thư đài các. Khi ngọc bích mang tính dương, còn phái nữ mang tính âm. Việc đeo ngọc bích sẽ giúp cân bằng âm – dương cho người đeo. Mang lại sức khoẻ, sự tỉnh táo và may mắn cho các cô gái. Nếu các chàng trai đeo ngọc bích ở bên hông, thì các cô gái lại đeo ngọc bích ở cổ tay. Những chiếc vòng ngọc bích theo khối ngọc thường được các bà, các mẹ chúng ta đeo, còn hiện nay lại có những chiếc vòng ngọc bích theo kiểu từng hạt ngọc được xâu chuổi vào nhau sẽ hợp hơn với phong cách quần áo hiện đại.

------------------------------------------------------

Email: ngocthach49phohue@gmail.com
Hotline: Mr Công 0903217000 hoặc Mrs Kim Toàn 0912829868 (Zalo/Vibe/Facebook)
Website: http://ngocthach.vn/
Địa chỉ cửa hàng: Số 49 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  • Chia sẻ qua viber bài: Tác dụng của đá ngọc bích đối với sức khoẻ con người
  • Chia sẻ qua reddit bài:Tác dụng của đá ngọc bích đối với sức khoẻ con người

Tin tức liên quan

01/11/2019
1910

Các cách phân biệt hổ phách

Thật sự, trừ khi bạn có thể đến 1 cơ sở buôn bán hổ phách uy tín, chất lượng. Con không có cách nào có thể phân biệt hổ phách thật hay giả mà không làm tổn hại đến sản phẩm đắt tiền của bạn cả. Vốn dĩ hổ phách là loại đá khá mềm, nó dễ bị xước nên ngay cả khi là trang sức, mặt dây chuyền, bạn cũng phải cẩn thận khi để hổ phách tiếp xúc với kim loại. 
01/11/2019
2950

Hổ phách và đá copal

  Không chỉ hổ phách mà tất cả các loại đá quý hay vật chất đắt tiền, một khi chúng ta đã quyết định sẽ chi một khoản tiền lớn để mua về cho mình đồ trang sức hay hàng hoá nào đó, ta cần phải chắc chắn nó là hàng chính hãng. Để số tiền ta bỏ ra là chính đáng.
01/11/2019
945

Cách phân biệt Ruby thật – giả.

Ruby là loại đá quý có giá trị cao hơn kim cương gấp 3 lần. Để có thể mua được kim cương thì dễ, nhưng mua ruby thì lại rất khó. Chưa kể trên thị trường hiện nay còn có nhiều hàng giả xuất hiện để che mắt chúng ta. Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn thấy các cách phân biệt 1 viên ruby thật – giả.
01/11/2019
763

Những thông tin cơ bản bạn cần biết về đá Ruby.

Có rất nhiều loại đá quý trang sức hiện nay trên thị trường, chúng ta có thể thiết kế thành nhẫn, vòng cổ, vòng đeo tay để làm đẹp. Với mỗi loại đá quý đó, lại có màu sắc và ý nghĩa riêng. Nhiều người chọn mua đá quý trang sức nhằm bảo vệ bản thân, mang lại may mắn dựa vào phong thuỷ, vận mệnh bản thân. Nhưng bạn có biết, đá quý được cấu thành như thế nào?